Bé 3 tuổi rưỡi: Sáng tạo ngôn ngữ
Những âm thanh tưởng chừng vô nghĩa phát ra từ đôi môi của trẻ thực ra lại là một loại ngôn ngữ “thử nghiệm tinh vi” của trẻ. Bé có thể đặt tên đài phun nước là nơi “nước vỡ ào ào”. Rõ ràng, đây chính là một thuật ngữ do bé phát minh.

Những pha trộn sáng tạo này sẽ thúc đẩy sự phát triển kỹ năng ngôn ngữ ở trẻ.

Giờ đây, bé biết từ nào cần nghe và câu nào cần đi với nhau. Bé sẽ bắt đầu pha trộn chúng thành những từ hay cụm từ mới. Trò ghép chữ này thường kết hợp giữa từ có nghĩa và vô nghĩa với nhau. Điều này cũng mang lại rất nhiều niềm vui cho trẻ lứa tuổi mẫu giáo.

Bé sẽ cố làm trò để bạn thấy buồn cười. Tham gia cùng bé và tự sáng tạo ra một số từ hay cụm từ theo cách của bạn. Tất cả sự vận dụng từ ngữ và âm điệu bây giờ sẽ là bàn đẩy cho bước phát triển tiếp theo khi bé học đọc.

Sáng tạo ngôn ngữ vừa giúp bé phát triển từ vựng vừa là một trò chơi rất vui với bé

Cuộc sống của mẹ: Chuẩn bị đồ ăn vặt cho trẻ mẫu giáo
Trước đây khi gửi trẻ đi mẫu giáo, các mẹ thường chuẩn bị thêm sữa, phô mai hay những đồ ăn nhẹ cho trẻ. Thực ra, chế độ dinh dưỡng của các trường mẫu giáo càng ngày càng được nghiên cứu khoa học, đầy đủ dinh dưỡng hơn, giờ giấc các bữa ăn cho bé cũng hợp lý hơn.

Chính vì vậy, việc chuẩn bị thêm đồ ăn vặt cho con có thể không cần thiết. Thậm chí, nhiều khi còn phản tác dụng vì nếu ăn bữa phụ của trường, bé có thể dễ bị ói khi uống thêm sữa, no ngang hoặc không chịu ăn khi đến bữa chính.