Tác dụng đặc biệt của những bài hát tiếng Anh cho trẻ em

Có nhiều phương pháp và cách tiếp cận khác nhau để giúp bé học tiếng Anh một cách hiệu quả. Một trong số đó là dùng những bài hát tiếng anh cho trẻ em. Nhưng bai hát này thường có giai điệu vui vẻ nhẹ nhàng và gắn liền với văn hóa của nước Anh Và quan trọng nhất đó là các bé rất yêu thích việc nghe các bài hát đặc biệt sẽ thú vị hơn những nếu đó là những đoạn nhạc có kèm cả hình anh vui nhộn và dễ thương. Chắc chắn sẽ làm giờ học tiếng Anh của bé thú vị hơn nhiều.

Tại sao lại nên dùng các bài hát trong buổi học tiếng Anh của bé.

Những bài hát tiếng anh thường có nội dung đơn giản, lặp đi lặp lại, giai điệu vui tươi, khỏe khoắn. Các bài hát thường rất dễ học và nhanh chóng có thể trở thành những bài hát yêu thích của bé.

Bên cạnh đó các bài hát cũng chính là một cây cầu nối giúp bé dễ hòa đồng hơn trong lớp. Khi giai điệu vang lên, tất cả có thể cùng hòa chung vào, kể cả những bé hay xấu hổ, hay ngại giao tiếp cũng có thể hào hứng hát theo hay có thể tham gia vào một phần trình diễn bài hát trước lớp. Đặc biệt nếu bạn biết khéo léo khen ngợi, động việc bé, sẽ giúp bé tự tin hơn với việc thể hiện bản thân trong việc hát tiếng Anh, hay rộng hơn là giao tiếp

Nhiều bài hát tiếng Anh cho trẻ em cũng ẩn chứa các nội dung kiến thức văn hóa đơn giản. Hay nhiều bài hát khác còn tăng khả năng phát triển trí nhớ và sự tập trung, hay có những sự liên kết về thể chất: các bé có thể đóng vai các nhân vật, hay bắt chước theo các hoạt động của nhân vật trong bài hát. Điều này giúp bé ghi nhớ ngôn ngữ lâu hơn và vận động linh hoạt, tránh được việc bé ngồi thụ động nghe hay xem tiếng Anh.

Chắc chắn nếu bạn có thể mở đầu một buổi học của bé bằng một bài hát tiếng Anh với chủ đề phù hợp, sẽ lôi cuốn bé vào bài học nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Phát triển khả năng phát âm

Những bài hát đơn giản sẽ rất hữu ích cho bé trong giai đoạn đầu học tiếng Anh. Ở thời điểm này, bé chủ yếu làm quen với ngôn ngữ, học những từ vựng đơn giản, tập trung vào sao chép âm thanh của ngôn ngữ mới.

Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp các bé làm quen nhanh hơn với các cụm từ theo bối cảnh nhất định và thường gần gũi với cuộc sống. Đặc biệt hơn là các lời hát thường tập trung tốt vào việc nối âm và luyến âm, giúp bé tăng cường khả năng phát âm tự nhiên. Làm quen với việc thay đổi lên xuống ngữ điệu khi nói tiếng Anh. Hầu hết những bài hát này đều được hát và phát âm ngôn từ rõ ràng. Bện cạnh đó, bạn cũng có thế giúp bé tập trung vào các âm được nhấn mạnh bằng cách hát to hơn, hoặc viết các từ được nhấn lên bảng để bé ghi nhớ và phát âm chính xác.

Lần tới trong giờ học của bé, hay nhớ tìm cho bé một bài hát tiếng Anh phù hợp nhé. Chúc bạn và bé thành công trong việc chinh phục môn tiếng Anh.